NHỮNG ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH TÂM LINH NGÀY TẾT

Chùa Bái Đính

1. Chùa Hương (Hà Nội)

Chùa Hương Hà Nội
Chùa Hương Hà Nội

Không chỉ thu hút khách hành hương với 2 điểm trung tâm là chùa Thiên Trù, động Hương Tích, khu danh thắng Hương Sơn còn khiến du khách “mê mệt” với núi cao, rừng thẳm, sông suối trong xanh. Chuyến thăm quan danh thắng này trải dài qua 3 tuyến. Trước tiên là tuyến chính Hương Tích, đi qua phổ biến di tích, danh lam thắng cảnh như chùa Thiên Trù, chùa động Tiên Sơn, chùa giải oan, đền Cửa Võng, chùa động Hương Tích. Tuyến 2 là Tuyết Sơn, tuyến này sở hữu núi Thuyền Rồng, núi Con Phượng, chùa Bảo Đài, chùa động Tuyết Sơn… Tuyến thứ 3 là Long Vân, đi thăm đền Trình, chùa Long Vân, động Long Vân, chùa Cây Khề, hang Sũng gièm.

2. Chùa Đồng, Yên Tử (Quảng Ninh)

Chùa Đồng Yên Tử
Chùa Đồng Yên Tử

Núi Yên Tử (cao 1.068m), “đất tổ Phật giáo Việt Nam” là ngọn núi cao trong dãy núi Đông Triều, thuộc thị trấn Thượng lặng Công, tỉnh thành Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.
Sở hữu hai cách thức để lên tới đỉnh núi. Một là trục đường bộ dài khoảng 6.000m sở hữu 6 giờ đi bộ liên tục qua hàng nghìn bậc thang. Hai là kết hợp giữa đi bộ và 2 lần cáp treo. Phương án thứ 2 tuy đỡ khó nhọc hơn, song khoảng phương pháp trong khoảng trạm đến của ga một và trạm đi của ga 2 hay trong khoảng ga hai lên chùa Đồng hơi xa nên gieo neo không kém.

3. Chùa Bái Đính (Ninh Bình)

Chùa Bái Đính
Chùa Bái Đính

Chùa Bái Đính tọa lạc ở phố Gia Sinh, huyện Gia Viễn, tỉnh giấc Ninh Bình, là một quần thể chùa được biết tới mang đa dạng kỷ lục châu Á và Việt Nam như chùa với diện tích to nhất Việt Nam, chùa sở hữu tượng Phật bằng đồng dát vàng to nhất châu Á, chùa mang hành lang La Hán dài nhất châu Á, tượng Phật bằng đồng dát vàng to nhất châu Á….

4. Chùa Thiên Mụ (Thừa Thiên – Huế)

Chùa Thiên Mụ
Chùa Thiên Mụ

Chùa Thiên Mụ là ngôi chùa được xây dựng sớm nhất (năm 1601) và nổi danh nhất ở Thừa Thiên – Huế.
Điểm chú ý trong kiến trúc của chùa là tháp Phước Duyên mang hình khối bát giác cao 21m, mang 7 tầng, mỗi tầng đặc 3 pho tượng đúc bằng vàng ròng (đã bị mất và thay bằng 3 tượng khác).

5.Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng)

Ngũ Hành Sơn
Ngũ Hành Sơn

Ngũ Hành Sơn hay còn gọi là núi sông bí quyết trọng điểm tỉnh thành Đà Nẵng 8km về phía đông nam. Ngũ Hành Sơn là quần thể 5 ngọn núi: Kim Sơn, Mộc Sơn, Thủy Sơn, Hỏa Sơn và Thổ Sơn. Không chỉ là danh thắng tuyệt đẹp với nhiều hang động kỳ ảo cộng như hàng loạt danh thắng khác, nơi đây còn được biết tới có 2 ngôi chùa lừng danh được sắc phong Quốc tự thời nhà Nguyễn là chùa Tam Thai và chùa Linh Ứng.

6. Miếu Bà Chúa Xứ (Châu Đốc – An Giang)

Miếu bà Chúa Xứ
Miếu bà Chúa Xứ

Miếu Bà Chúa Xứ được vun đắp từ thế kỷ thứ 19 ở ấp Vĩnh Tế, quận Châu Đốc, tỉnh giấc An Giang. Lịch sử của ngôi miếu thiêng này có hai truyền thuyết. Truyền thuyết thứ nhất do dân chúng nơi đây tin vào sự khôn thiêng của Bà Chúa Xứ nên đồng tâm lập miếu để phụng dưỡng. Truyền thuyết thứ 2, miếu này do Thoại Ngọc Hầu đứng ra vun đắp theo lời trăng trối của vợ là bà Châu Thị Tế.
————Du Lịch Hà Nội – Khám Phá giá trị cuộc sống————-
Hotline: 0936 536 209 – 0868 5802 68- 0869 69 85 33 – Du Lịch Hà Nội.
Văn phòng Thái Nguyên: Số 6, Đường Bắc Sơn, P. Hoàng Văn Thụ.
Trụ sở chính: 161C Đại La, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nộ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Content Protection by DMCA.com